Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa 2 ngày 1 đêm

Tà Xùa là một địa điểm tuyệt với cho những ai yêu mây, có sở thích săn mây, với biển mây bao la, rộng lớn, cuồn cuộn tuyệt đẹp. Nếu bạn đang có ý định “săn” mây ở Tà Xùa, mà chưa biết cần chuẩn bị những gì để thoả mãn sở thích của mình thì không nên bỏ qua những kinh nghiệm du lịchsăn mây ở Tà Xùa, thường xuất hiện ở đâu? Làm sao  săn được mây đẹp và hiệu quả nhất?

Thời điểm thích hợp nhất để “săn” mây ở Tà Xùa

Thời điểm nào là thích hợp nhất để “săn” mây?

Thời gian lý tưởng nhất là mùa xuân từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, khả năng được tận mắt thấy thung lũng mây sẽ cao hơn. Tốt nhất các bạn đi vào thời điểm này để có thể tận hưởng cảm giác đứng giữa những biển mây đẹp nhất.

Tà Xùa được mệnh danh là thiên đường mây
Tà Xùa được mệnh danh là thiên đường mây

Các cung đường có thể di chuyển đến Tà Xùa

Bản đồ di chuyển tới Tà Xùa? Các bạn có thể di chuyển theo cung đường sau:

Xuất phát từ Hà Nội chúng ta di chuyển theo hướng Sơn Tây – Cầu Trung Hà lên Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37)  và cuối cùng cũng đến đại điểm chúng ta cần đến Tà Xùa

Nơi lưu trú ở Tà Xùa

Nên nghỉ ở đâu trên hành trình săn mây Tà Xùa?

Các bạn có thể thuê khách sạn, nhà nghỉ ở Bắc Yên như:

  • Nhà nghỉ Thúy Liên: Địa chỉ : Quốc lộ 37, Thị trấn Bắc Yên, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại : 022 3860042.
  • Nhà nghỉ Bắc Yên: Địa chỉ: TT Bắc Yên, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại :  022 3860304
Mây Tà Xùa cực kỳ ấn tượng
Mây Tà Xùa cực kỳ ấn tượng

Nếu là người muốn trải nghiệm những điều thú vị và tận hưởng không khí trời đất, núi rừng các bạn có thể lên thẳng Tà Xùa, cách Bắc Yên khoảng 15km để ngủ lều, cắm trại hoặc ngủ nhờ nhà người dân.

Ăn uống ở Tà Xùa

Nên ăn gì và địa chỉ ăn uống khi săn mây Tà Xùa? Vì không có nhiều nhà hàng và để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất trước khi đi các bạn nên chuẩn bị đồ ăn sẵn và nước uống. Ở Bắc Yên (khoảng giữa Bắc Yên – Tà Xùa) có quán cơm Phố Núi khá ngon và rẻ, đặc biệt chủ quán rất nhiệt tình.

Lịch trình săn mây Tà Xùa trong 2 ngày

Ngày thứ nhất

Xuất phát từ Hà Nội tới Tà Xùa theo hướng: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37). Tối ngủ ở Bắc Yên (210 km)

Tiếp tục cuộc săn mây ngày thứ hai: Bắc Yên – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội ( 240 km)

Buổi sáng chúng ta có thể dậy sớm ăn sáng, chuẩn bị đầy đủ hành trang tiếp tục di chuyển từ Bắc Yên tới xã Tà Xùa. Khi tới xã Tà Xùa nếu may mắn gặp được mây tất nhiên không còn gì tuyệt với hơn, coi như cuộc đi “săn” của bạn đã thành công đó là thời điểm lý tưởng để bạn ngắm mây ở Tà Xùa.

Thung lũng mấy được bao xung quanh bới các dãy núi cao
Thung lũng mấy được bao xung quanh bới các dãy núi cao

Nếu Tà Xùa xuất hiện sương mù các bạn cũng đừng vội thất vọng mà nên di chuyển tới điểm cao hơn, trên đường đi Xím Vàng. Từ ngã ba ở trung tâm xã Tà Xùa, rẽ trái là đường dẫn đến Xím Vàng, rẽ phải đi Háng Đồng. Tại đây, bạn có thể hướng sang Mai Sơn cũng có nhiều mây, tuy nhiên là hướng Tây nên chỉ thích hợp vào chiều tà khi có hoàng hôn

Nếu nhìn về phía Tà Xùa, Háng Đồng có nhiều mây và không còn gì tuyệt với hơn khi được ngắm bình minh cùng biển mây đang cuồn cuộn.

Ngoài ra điểm ngắm mây lý tưởng ở Tà Xùa khác là từ ngã 3 trung tâm xã Tà Xùa,các bạn có thể đi thẳng theo hướng đi Háng Đồng.

Khoảng 10h hoặc 11h trưa mây vẫn chưa tan vì thung lũng Tà Xùa được bao xung quanh các dãy núi cao nên khuất gió. Mây rất lặng, dày và bồng bềnh như lớp sóng nhẹ, khi nắng lên cao, nền nhiệt độ cũng dần tăng lúc này mây mới bốc lên và dần dần tan.

Kết thúc hành trình săn mấy Tà Xùa thành công mỹ mãn
Kết thúc hành trình săn mấy Tà Xùa thành công mỹ mãn

Mẹo nhỏ: Nếu có nhiều thời gian từ Bắc Yên các bạn nên đi theo QL37 qua cầu Tạ Khoa về ngã 3 Cò Nòi tới Mộc Châu ngắm đồi hoa cải và đồi chè. Từ Bắc Yên về Mộc Châu theo QL 37 khoảng hơn 70 km.

Các bạn có thể di chuyển đến Mộc Châu theo hướng Phà Vạn Yên, theo hướng từ Bắc Yên chạy theo QL37 về đến ngã 3 Gia Phù thì rẽ phải đi Phà Vạn Yên và chạy tiếp 57 km nữa về Mộc Châu. Các bạn có thể lựa chọn chiều ngược lại là đi Mộc Châu trước rồi sang Bắc Yên, lên Tà Xùa rồi về Hà Nội.

hoidap9.com