Mẹo giữ son lâu trôi cực hiệu quả cho phái đẹp

Thỏi son là vật bất ly thân của chị em phụ nữ. Đôi môi đẹp căng mọng, quyến rũ thì không thể không có chút son làm màu. Thế nhưng chị em đã biết được cách giữ son lâu trôi chưa?

Dù bạn có đầu tư cho mình một thỏi son tốt đến mấy đi chăng nữa nhưng nếu không biết cách đánh son và chăm sóc đôi môi các bạn cũng sẽ không có được lớp son như ý. Vì vậy, hãy áp dụng những mẹo dưới đây để có thể giữ được màu son bền cả ngày nhé!

co 5 meo nay ban an tam an uong xa ga ma son van khong troi - 1

1. Dùng phấn bột

Phấn bột có khả năng giữ được màu son lâu trôi rất tốt. Trước khi đánh son, bạn hãy dùng một chút kem nền để tán nhẹ trên đôi môi. Tiếp đến bạn đánh son bình thường rồi dùng 1 chiếc khăn giấy phủ lên trên môi, lấy cọ trang điểm bạn quét nhẹ 1 lớp phấn bột mỏng. Những hạt phấn bột sẽ giúp màu son lâu trôi hơn bình thường gấp nhiều lần.


co 5 meo nay ban an tam an uong xa ga ma son van khong troi - 2

2. Dùng son dưỡng môi đúng cách

Son dưỡng môi là biện pháp chống nứt nẻ mà đa số phái đẹp lựa chọn. Trước khi bạn đánh son, nhiều bạn cũng có thói quen thoa một lớp son dưỡng lên đôi môi trước, để môi sẽ mềm hơn nhưng chính điều này lại khiến son dễ bị trôi màu.


co 5 meo nay ban an tam an uong xa ga ma son van khong troi - 3

Son dưỡng vẫn cần tô để dưỡng môi, thế nhưng các nàng tô trước 15 phút để lớp son dưỡng khô lại rồi mới thoa son mà lên nhé. Như vậy, môi vừa mềm mịn, màu son cũng giữ được lâu hơn.

3. Dùng khăn giấy giữ màu son

Mỗi lần ăn uống xong là lớp son đẹp đẽ của chị em phụ nữ trôi đi hết. Để khắc phục được điều này thay vì dùng khăn lau miệng bạn hãy dùng giấy ăn thấm nhẹ nhàng để tránh màu son bị xô lệch. Bởi khi lau miệng bạn sẽ vô tình làm lớp da môi bị tổn thương và màu son sẽ bị loang lổ.


co 5 meo nay ban an tam an uong xa ga ma son van khong troi - 4

4. Kẻ viền cho môi

Tuy kẻ viền môi sẽ khiến bạn trông dừ hơn nhưng việc này góp phần không nhỏ cho việc giữ màu son trên đôi môi bạn cả ngày.

Vừa làm cho son bám hơn, vừa định hình được khuôn môi tránh bị lem nhem nên các bạn đừng nên bỏ qua bước trang điểm này nhé. Lưu ý: khi kẻ bạn nên chọn bút chì màu nude hoặc có màu nhạt hơn màu son để không lộ đường chỉ kẻ.


co 5 meo nay ban an tam an uong xa ga ma son van khong troi - 5

5. Chọn son môi lỳ thay vì son nhiều dưỡng

Các loại son lỳ sẽ luôn bám lâu hơn những loại son nhiều dưỡng. Vì thế nếu bạn cần một thỏi son lâu trôi hãy tránh những loại son có dưỡng hoặc thỏi son bóng ra nhé.

Thêm một điều lưu ý nữa, nếu bạn dùng son lỳ thì hãy cố gắng dưỡng và tẩy da chết cho môi đều đặn để tránh tình trạng môi bị khô, nứt nẻ.


co 5 meo nay ban an tam an uong xa ga ma son van khong troi - 6

Chọn son môi lỳ thay vì son nhiều dưỡng