Xóa mờ rạn da sau sinh trong 2 tuần bằng cà phê

Chỉ sau khoảng từ 2-3 tuần, những vết rạn da xấu xí sau sinh sẽ dần biến mất với bã cà phê.

Những vết rạn da xấu xí thường xảy ra khá phổ biến ở những người tăng cân quá nhanh, quá nhiều và đặc biệt ở phụ nữ trong quá trình mang thai, Theo số liệu thống kê mới đây, có đến 80% mẹ bầu bị rạn da trong thai kỳ với những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Dù tình trạng này xảy ra khá phổ biến nhưng việc chữa trị lại không hề đơn giản.

Những vết rạn da tuy không gây hại cho sức khỏe của các mẹ nhưng lại khiến chị em mất đi thẩm mỹ và tự ti nhất là khi mùa hè đang dần đến gần, sẽ rất ngại ngùng khi phải khoe vóc dáng trong những bộ bikini trên biển mà da lại bị rạn. Vậy có cách nào để xóa mờ đi rạn da nhanh nhất không?

Xin mách các mẹ một chiêu làm mờ những vết rạn da sau sinh cực kỳ đơn giản bằng bã cà phê. Chăm chỉ thực hiện theo cách làm này, mẹ sẽ thổi bay rạn da chỉ trong vòng 2-3 tuần.

Bước 1: Trộn bã cà phê cùng với nước ấmxoa mo ran da sau sinh trong 2 tuan bang ca phe - 1
Bã cà phê có thể xóa mờ vết rạn

Tốt nhất là chị em nên dùng bã cà phê đã được sử dụng rồi. Nếu bã cà phê này quá khô, mẹ nên pha thêm một chút nước ấm để được một hỗn hợp sệt vừa đủ.

Bước 2: Trộn bã cà phê với gel lô hội (nha đam)


xoa mo ran da sau sinh trong 2 tuan bang ca phe - 2
Bã cà phê trộn với gel lô hội

Trộn bã cà phê với gel lô hội bạn sẽ được một hỗn hợp mềm, dính để dễ dàng thoa lên da hơn và cũng dễ dàng xóa mờ những vết rạn da. Lô hội chứa nhiều vitamin C và E giúp da dưỡng ẩm và tăng độ đàn hồi cho da.

Việc pha trộn hỗn hợp này cũng khá đơn giản, không cần theo một tỷ lệ nhất định miễn là hai loại này vừa đủ với nhau. Mẹ có thể mua gel lô hội tại các cửa hàng mỹ phẩm hoặc gel lô hội tươi trong vườn nhà.

Bước 3: Thoa hỗn hợp thu được lên vùng da bị rạn


xoa mo ran da sau sinh trong 2 tuan bang ca phe - 3

Thoa hỗn hợp thu được lên vùng da bị rạn

Mẹ cần chú ý rửa sạch da rạn trước khi bôi hỗn hợp này. Sau đó dùng tay thoa mạnh lên những vùng da bị ran này và chà xát nhẹ nhàng trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Lau sạch hỗn hợp trên da


xoa mo ran da sau sinh trong 2 tuan bang ca phe - 4

Lau sạch hỗn hợp trên da

Sau 20 phút, mẹ dùng một miếng vải mềm, ướt để lau sạch hỗn hợp này trên da.

Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm cho da


xoa mo ran da sau sinh trong 2 tuan bang ca phe - 5

Để những vết rạn da nhanh chóng mờ, sau khi sử dụng hỗn hợp bã cà phê nêu trên, mẹ nên bôi thêm một lớp kem dưỡng ẩm cho da như bơ ca cao để tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da.

Bước 6: Lặp lại cách này hàng ngày


xoa mo ran da sau sinh trong 2 tuan bang ca phe - 6

Với phương pháp này, mẹ có thể thực hiện được hàng ngày và chỉ sau khoảng từ 2-3 tuần, những vết rạn da xấu xí sẽ dần mờ đi và mất hẳn.